Thứ Ba, 17 tháng 9, 2013

Các chế độ ăn uống khoa học giàu chất xơ, protein và vitamin đồng thời hạn chế chất béo và chất đường sẽ giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả. Nếu muốn sở hữu một thân hình mảnh mai, các bạn gái hãy thử các chế độ ăn giảm cân dưới đây nhé.

1. Chế độ ăn giảm cân ít chất béo
Một chế độ ăn giảm cân ít chất béo và chất đường vừa cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Thật vậy, các nghiên cứu gần đây đã cho thấy những người thực hiện theo chế độ ăn này hấp thụ khoảng 600 calo mỗi ngày nhưng vẫn có thể giảm được 33% trọng lượng cơ thể so với trước đó.


Chế độ ăn giảm cân ít chất béo
Với cách giảm cân này, lượng đường trong máu luôn ổn định đồng thời giảm nồng độ insulin, giúp cơ thể đốt cháy chất béo nạp vào từ thức ăn để có năng lượng hoạt động. Bên cạnh đó, việc hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể sẽ giúp bạn không có cảm giác đói, từ đó hạn chế lượng thức ăn và giúp giảm cân nhanh chóng.
2. Chế độ ăn giảm cân giàu chất đạm
Đây là chế độ ăn giảm cân giàu dinh dưỡng với chất đạm, protein và chất khoáng, có tác dụng nâng cao hóc môn tăng trưởng. Hóc môn này sẽ kích thích sự hình thành các yếu tố hỗ trợ cho quá trình tiêu hao năng lượng, giúp quá trình trao đổi chất và đốt cháy năng lượng luôn duy trì ở mức cao.
Chế độ ăn giảm cân
Chế độ ăn giảm cân giàu chất đạm giúp bạn sở hữu thân hình thon gọn
Với chế độ ăn giàu chất đạm và hạn chế chất béo, bạn có thể giảm từ 1-2kg trong vòng 1 tháng.
3. Chế độ ăn giảm cân với nước trái cây
Chế độ ăn uống với các loại rau củ và trái cây tươi cung cấp nhiều chất xơ và vitamin trong cơ thể vừa giúp cơ thể thải độc, tiêu hao lượng mỡ thừa vừa giúp các cơ quan hoạt động hiệu quả hơn trong việc đốt cháy năng lượng để giảm cân nhanh và hiệu quả.
Mỗi sáng bạn nên uống 1 ly nước cam không đường hoặc các loại trái cây ít đường khác. Còn bữa trưa và bữa tối, nước canh rau củ cùng với khoảng 300ml nước ép trái cây sẽ thích hợp cho quá trình giảm cân của bạn. Đặc biệt, canh rau bắp cải chứa nhiều chất đạm thực vật, giúp gan và dạ dày thải chất độc, tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Chế độ ăn kiêng giảm cân này sẽ hấp thụ rất ít calo nên bạn hoàn toàn có thể giảm 2-2.5kg trong 1 tháng.
Chế độ ăn giảm cân
Một cốc nước cam buổi sáng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả
4. Chế độ ăn giảm cân giàu dinh dưỡng
Nghe có vẻ vô lý nhưng nếu biết tận dụng đúng cách chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng bạn vẫn có thể giảm cân hiệu quả đấy. Một nghiên cứu ở Đức đã cho thấy, những người sử dụng các thực phẩm thay thế có thành phần dinh dưỡng tương đương với thịt, cá sẽ giảm cân hiệu quả hơn 7 lần so với những người áp dụng cách khống chế lượng calo nạp vào cơ thể.
Thật vậy, với chế độ ăn uống này bạn sẽ không có cảm giác đói và thèm ăn, do đó hạn chế lượng thức ăn giữa bữa. Hơn nữa bạn cũng sẽ không cảm thấy chán nản với một chế độ ăn uống phong phú như thế này, do đó không có lý do gì mà bạn sẽ bỏ cuộc giữa chừng cả.
Các thực phẩm thay thế cho chế độ ăn giảm cân này như các loại trái cây giàu vitamin, các sản phẩm sữa ít béo chứa nhiều canxi, đậu nành và phô mai ít béo chứ nhiều chất đạm,…

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -